TẤM LÒNG QUẢNG ĐẠI

Hội Dòng Tư Liệu

TẤM LÒNG QUẢNG ĐẠI

⚜️Điều khiến các vị thánh trở nên đáng mộ mến là các ngài là những phản ánh rực rỡ về lòng quảng đại phi thường của Thiên Chúa.
Thánh Têrêsa Calcutta (Mẹ Têrêsa) là một ví dụ hùng hồn về điều này. Khi đến thăm nhiều tu viện do Mẹ thành lập, mặc dù là Bề trên Tổng quyền của Dòng, Mẹ có thói quen dậy sớm vào ngày cuối trong chuyến viếng thăm (sớm khoảng 4 giờ sáng) và dọn dẹp phòng tắm của tu viện trước khi các nữ tu còn lại thức dậy.
Cha Sebastian Vahakala, một linh mục có liên hệ với Dòng của Mẹ, giải thích cách ngài học được lòng quảng đại Kitô giáo từ Mẹ: “Một ngày nọ, tôi đang làm việc tại nhà dành cho người hấp hối ở Kalighat, Calcutta.
Xe cứu thương của Tổng công ty đã mang đến một người đàn ông. Tôi nhìn ông và nhận ra ngay vì ông đã đến nhà chúng tôi nhiều lần. Vì vậy, tôi đã nói với Mẹ Têrêsa rằng không có ý nghĩa gì khi tiếp nhận ông ấy lần nữa, vì ông ta sẽ ra ngoài khi cảm thấy tốt hơn một chút [anh ấy đang lợi dụng lòng hảo tâm của họ].
Mẹ Têrêsa nhìn tôi và nói: ‘Anh Sebastian, bây giờ người đàn ông này có cần anh giúp đỡ hay không? Việc ông ấy có ở đây ngày hôm qua hay không, hay ngày mai ông ấy sẽ quay lại không thành vấn đề. Chúng ta không còn ngày hôm qua nữa, chúng ta cũng chưa có ngày mai; tất cả những gì chúng ta có ngày hôm nay là yêu mến Thiên Chúa và phục vụ người nghèo.’”

* Đó chỉ là một cái nhìn thoáng qua về một lòng quảng đại không ngừng tuôn trào từ trái tim Thiên Chúa, hướng tới mọi người.💓