08.04.2023 – THỨ BẢY TUẦN THÁNH

Suy Niệm

08.04.2023 – THỨ BẢY TUẦN THÁNH

Canh thức Vượt Qua

Mt 28,1-10

Lời Chúa:

“Đức Giêsu nói với các bà: “chị em đừng sợ! Về báo cho anh em của Thầy để họ đến Galilê. Họ sẽ được gặp Thầy ở đó.” (Mt 28,10)

Câu chuyện minh họa:

Một người đàn ông nọ mượn người hàng xóm bộ quần áo mặc đi ra phố có việc. Vừa bước ra khỏi cửa thì gặp cơn mưa to gió lớn làm ông trượt ngã trên đường. Ông bị thương nặng ở đầu gối và trầy xước khắp người, còn áo quần thì lấm bẩn. Thấy vậy những người đi đường vội đỡ ông ta lên và băng bó vết thương lại. Người đàn ông xua tay bảo:

Các người chỉ cần lấy nước lại đây cho ta giặt áo quần, còn vết thương không can hệ gì.

Có người hỏi:

Thân thể bị thương khắp, còn xá chi đến bộ quần áo?

Người đàn ông liền đáp:

Áo quần còn phải trả cho người ta. Còn vết thương trên người mình không ai bắt đền cả.

Suy niệm:

Hành động và suy nghĩ của người đàn ông trên đây có vẻ nông cạn. Dù sao thân thể thì vẫn quan trọng hơn áo quần. Đôi lúc chúng ta cũng có thái độ như vậy, khi chúng ta chỉ lo cuộc sống với những thú vui và đam mê mà quên đi phẩm giá và nhân cách của mình. Điểm hẹn của chúng ta là hạnh phúc nước trời chứ không phải thứ hạnh phúc mau qua chóng tàn này.

Điểm hẹn của Chúa Giêsu với các môn đệ là Galilê. Nơi mà Chúa Giêsu và các môn đệ đã có những biến cố đáng ghi nhớ. Nơi đây là nguyên quán của Con Chúa. Đồng thời là nơi Chúa chọn các tông đồ để bắt đầu sứ vụ rao giảng Tin mừng. Và hôm nay, cũng chính Galilê, Chúa Phục Sinh đã hẹn gặp các tông đồ ở đó.

Vậy, trong cuộc đời tôi, đâu là điểm hẹn của tôi với Chúa? Đâu là nơi Chúa tìm gặp tôi?