Vatican cập nhật ứng dụng cầu nguyện với ĐGH Phanxicô từ điện thoại thông minh

Giáo Hội Hoàn Vũ Tin Tức
Vatican cập nhật ứng dụng cầu nguyện với ĐGH Phanxicô
từ điện thoại thông minh
Mạng lưới cầu nguyện trên toàn thế giới của Đức Giáo hoàng đã giới thiệu ứng dụng Nhấp để cầu nguyện 2.0 tại Vatican.
Đây là phiên bản mới nhất của diễn đàn cầu nguyện của Đức Giáo hoàng, được thành lập vào năm 2016 nhằm khuyến khích mọi người ở khắp mọi nơi cầu nguyện cho sứ vụ của Giáo hội và những thách thức mà xã hội đang phải đối mặt.
Fr. Frederic Fornos, S.J., Giám đốc Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu Quốc tế của Đức Giáo hoàng:
“Cầu nguyện cho nhau không phải là việc lãng phí thời gian, như đôi khi chúng ta vẫn nghĩ. Cũng giống như việc dành một chút thời gian im lặng bên cạnh người mình yêu thương hay người đang đau ốm cũng không phải là điều lãng phí.”
Ứng dụng này được thiết kế để trở thành một công cụ giúp người Công giáo ở khắp mọi nơi tích cực tham gia vào tiến trình thượng hội đồng.
Fr. Lucio Ruiz, Thư ký Bộ Truyền thông:
“Thật thông minh và sáng tạo khi mở rộng quy trình này sang phương tiện kỹ thuật số để mọi người, trong những thời điểm khác nhau trong ngày, bằng nững ngôn ngữ khác nhau, ở những khu vực khác nhau trên thế giới, theo cách đơn giản và thân thiện với người dùng, có thể đến với nhau trong lời cầu nguyện và cảm thấy như một phần cơ bản, ở trung tâm, của quá trình thượng hội đồng.”
Ứng dụng Click to Pray 2.0 cho phép người dùng theo dõi tài khoản chính thức của Đức Thánh Cha Phanxicô để cập nhật ý cầu nguyện của ngài.
Phiên bản mới nhất của ứng dụng bao gồm Trường cầu nguyện, nơi người dùng có thể tìm thấy các mẹo và tài nguyên để giúp làm phong phú thêm lời cầu nguyện của họ. Người dùng cũng có thể tạo một chương trình cầu nguyện được cá nhân hóa nhằm phù hợp với nhu cầu của họ.
Bettina Raed, Điều phối viên Quốc tế Click to Pray:
“Lịch trình cầu nguyện giúp người dùng Click to Pray sắp xếp thời gian và nội dung mà họ muốn cầu nguyện, dựa trên sự nhạy cảm, sở thích và nhu cầu của họ.”
Click to Pray đã tiếp cận hơn 2,5 triệu người trên toàn thế giới. Ứng dụng có sẵn bằng 7 ngôn ngữ và có thể tải xuống miễn phí từ Google Play và App Store.
Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn