Vắc-xin cho con tim

Lãnh Vực Khác Nghệ Thuật Sống
VACCINE CHO CON TIM…!
Lúc này ở khắp mọi nơi trên Thế Giới và tại Việt Nam rất cần rất nhiều Vaccin để giúp tiêm ngừa ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.
Nhưng cũng cần lắm những liều Vaccin giúp cho con tim của mỗi chúng ta đừng khô cứng để trở nên tiêu cực: tạo những ánh mắt trách móc, cay cú với những người không may bị nhiễm bệnh…Không ai có lỗi cả. Có lỗi hay chăng là những kẻ không nhận ra trách nhiệm và năng lực của mình mà đổ lỗi cho những người khác.
Nhớ lại câu chuyện trong Tin Mừng Thánh Gioan kể lại: Một đám người Do Thái bắt được một Người Phụ Nữ ngoại tình (Chắc mấy ông này rình rập ghê lắm mới bắt được quả tang) và đem đến để lập chiến công với lại thử xem Chúa Giêsu xử trí thế nào? và chất vấn :”Luật Mô sê dạy phải ném đá loại phụ nữ này. Còn Thầy, Thầy dạy sao?”. Kiểu hỏi này rất khó trả lời: Yes or No đều bị dính bẫy như chơi.
“Nếu trong các ngươi ai sạch tội, thì hãy ném đá người phụ nữ này trước đi”. Sau câu nói của Chúa Giêsu thì đám đông lần lượt rút đi từ “Người Già nhất” cho đến những người trẻ tuổi.
Câu chuyện tiếp tục :”Nghe nói thế họ rút lui từng người một, bắt đầu là những người nhiều tuổi nhất, và còn lại một mình Chúa Giêsu với người thiếu phụ vẫn đứng đó. Bấy giờ Chúa Giêsu đứng thẳng dậy và bảo nàng: “Hỡi thiếu phụ, những người cáo chị đi đâu cả rồi? Không ai kết án chị ư?” Nàng đáp: “Thưa Thầy, không có ai”. Chúa Giêsu bảo: “Ta cũng thế, Ta không kết tội chị. Vậy chị hãy đi, và từ nay đừng phạm tội nữa”.
Ai trong mỗi người chúng ta chắc chắn rằng mình sẽ không bao giờ bị nhiễm bệnh chăng? Dù tuân thủ mọi biện pháp 5K thậm chí đến 10K cũng dám chắc rằng không thể nhiễm bệnh không?
Sau khi cơn đại dịch qua đi thì còn lại những gì? Những khó khăn, trở ngại trong thời gian này ai nấy cũng đã vất vả lắm rồi. Thay vì “Nguyền rủa bóng đêm thì hãy thắp lên một ánh nến”
Cần lắm những Tấm Lòng biết bao dung, chia sẻ, giúp đỡ nhau. Cần lắm những liều Vaccin cho Trái Tim của mỗi người chúng ta.
Nguồn: Sưu tầm