THỜI SỰ – TIN GIÁO HỘI TOÀN CẦU

Giáo Hội Hoàn Vũ Tin Tức
THỜI SỰ – TIN GIÁO HỘI TOÀN CẦU
Hình ảnh Cha Emil Kapaun được vinh danh trong Thánh lễ an táng
Hôm thứ Tư, Giáo phận Wichita đã tổ chức Thánh lễ an táng và rước kiệu vinh danh Tôi tớ Chúa Emil Kapaun tại Đấu trường Hartman ở Thành phố Park, Kansas. Đức Giám mục Carl A. Kemme đã thuyết giảng, trong đó ngài đã đánh giá cao công lao thiện ý của Cha Kapaun trong việc “hy sinh tính mạng của một người vì bạn bè của một người.”
Cha Kapaun mất ngày 23 tháng Năm năm 1951 trong trại tù ở tuổi 35 trong Chiến tranh Triều Tiên. Ngài được phong là Tôi tớ Chúa vào năm 1993, và án phong thánh cho ngài vào năm 2008.
“Trong những tháng, tuần và ngày cuối cùng đó, ngài đi giữa các túp lều của những người lính bị thương, bệnh tật và suy nhược vào ban đêm để làm bất cứ điều gì có thể nhằm vực dậy tinh thần của họ,” Đức Giám mục Kemme nói. “Ngài dẫn dắt họ cầu nguyện, kể một câu chuyện cười, hát một bài hát, bắt chấy rận trên cơ thể họ, đun nước cho họ uống nước sạch để xua đuổi bệnh kiết lỵ, cho họ một số thức ăn ít ỏi mà ngài đã kiếm được bằng cách nào đó, nói tóm lại, kể cả bằng cách ăn cắp, ngài làm bất cứ điều gì có thể để mang lại ánh sáng cho những người bước vào bóng tối mà mấy người trong chúng ta có thể tưởng tượng được.”
Một đám rước mang hài cốt của Cha Kapaun sau Thánh lễ an táng, kết thúc tại Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở Wichita, nơi các tín hữu sẽ có thể viếng mộ của ngài bắt đầu từ thứ Năm.
“Ngài là một môn đồ truyền giáo của hy vọng và hy vọng đó chắc chắn đã giữ cho nhiều người trong số những người đó sống sót,” Đức Giám mục Kemme nói.
Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn