THỜI SỰ – TIN GIÁO HỘI TOÀN CẦU

Giáo Hội Hoàn Vũ Tin Tức
THỜI SỰ – TIN GIÁO HỘI TOÀN CẦU
ĐGH Phanxicô bổ nhiệm tân lãnh đạo Ủy ban Thần học Quốc tế
Fr. Piero Coda là tân tổng thư ký của Ủy ban Thần học Quốc tế. Ông là một giáo sư nổi tiếng người Ý và là điểm tham chiếu của Phong trào Focolare về những vấn đề thần học.
Ngài hiện là người đứng đầu Ủy ban Thần học Quốc tế, được thành lập sau Công đồng Vatican II. Nó được sáng lập bởi Đức Giáo hoàng Phaolô VI, ngài đánh giá rất cao những đóng góp của các nhà thần học trong Công đồng Vatican II.
Nhiệm vụ của Ủy ban là cố vấn cho Đức Giáo hoàng. Các tài liệu mới nhất của nó tập trung vào tự do tôn giáo, mối quan hệ giữa đức tin và các bí tích, và tính đồng nghị.
Đức Thánh Cha Phanxicô:
“Tôi cảm ơn các bạn về tài liệu của các bạn vì ngày nay chúng ta nghĩ rằng tính đồng nghị là nắm tay nhau đi dạo và kỷ niệm với tuổi trẻ, không? Hoặc tham gia các cuộc thăm dò dư luận: ‘Bạn nghĩ gì về các nữ linh mục?’ Nếu đa số đồng ý, các bạn sẽ làm điều đó. Không, tính đồng nghị là con đường của Giáo hội do Chúa Thánh Thần thúc đẩy. Không có Chúa Thánh Thần thì không có tính đồng nghị. Các bạn đã làm rất tốt khi đóng góp vào việc này. Cảm ơn các bạn.”
Ủy ban Thần học Quốc tế bao gồm 28 thành viên, 12 người trong số đó đã được Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm gần đây. Ủy ban gồm 5 phụ nữ và một giáo dân.
Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn