Ơn Gọi Nên Thánh Trong Thế Giới Ngày Nay

Suy Tư Tài Liệu

Ơn Gọi Nên Thánh Trong Thế Giới Ngày Nay

 

“Để nên thánh, không nhất thiết cứ phải là giám mục, linh mục, hay tu sĩ. Chúng ta vẫn thường bị cám dỗ để nghĩ rằng, sự thánh thiện chỉ được dành riêng cho những người có khả năng tránh xa những công việc quen thuộc để dành nhiều thời gian cho việc cầu nguyện. Thực ra không phải như vậy. Tất cả chúng ta đều được kêu gọi nên thánh, bằng cách là chúng ta sống trong Đức Ái, và làm chứng trong cuộc sống hằng ngày của mình, ở bất cứ nơi nào chúng ta hiện diện.

Bạn là tu sĩ nam nữ? Hãy nên thánh bằng cách sống cuộc đời dâng hiến của mình với trọn niềm vui.

Bạn đã lập gia đình? Hãy nên thánh bằng cách yêu thương và chăm sóc chồng hay vợ mình như Chúa Giê-su đã thực hiện cho Giáo hội.

Bạn là một công nhân? Hãy nên thánh bằng cách thực hiện công việc của mình trong sự phục vụ những người anh chị em với sự ngay thực và với kiến thức chuyên môn.

Bạn là cha, là mẹ, là ông hay là bà? Hãy nên thánh, bằng cách dưỡng dục con cái mình trong sự kiên nhẫn để chúng noi gương Chúa Giê-su.

Bạn đang mang một trách nhiệm? Hãy nên thánh bằng cách chiến đấu cho niềm hạnh phúc chung và khước từ những mối quan tâm riêng của bạn.” (

( Tông Huấn “ Gaudete et exsultate – Hãy Vui Mừng Hoan Hỷ“ của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô, số14)