NẾU MẸ NHẬM LỜI CON CẦU THÌ TOÀN THỂ HỎA NGỤC CŨNG KHÔNG THỂ HẠI ĐƯỢC CON!

Phụng Vụ Suy Niệm Mân Côi
NẾU MẸ NHẬM LỜI CON CẦU THÌ TOÀN THỂ HỎA NGỤC CŨNG KHÔNG THỂ HẠI ĐƯỢC CON!
Câu chuyện xảy ra vào năm 1950 tại miền Bắc nước Pháp.
Đôi vợ chồng trẻ – tạm gọi ông George và bà Anne – có đứa con gái 2 tuổi, hay khóc nhè và không chịu ngủ vào ban đêm. Vì canh giữ con, bà Anne cũng bị mất ngủ và do đó, bị mất quân bình, cả thể xác lẫn tinh thần! Sau nhiều lần chữa trị vô hiệu, ông bà nghe lời một người bạn mách bảo, liền tìm đến với ông ”thầy lang” chuyên chữa bệnh trong vùng.
Ông bà đâu ngờ mình vô phúc gặp nhằm ông phù thủy, chữa bệnh bằng bùa ngãi, nhờ sự trợ giúp của ma quỷ!
Sau mấy lần đến trị bệnh, một ngày, ông ”thầy lang” muốn cưỡng ép bà Anne ”làm tình” với ông. Bà Anne cương quyết cự tuyệt. Chưng-hửng vì bị mất miếng mồi ngon, ông thầy lang nổi giận và trả thù. Ông ta ”bỏ ngãi” cho bà Anne: ra lệnh cho tên quỷ dữ nhập vào bà để ám hại bà!
Tháng Giêng năm 1951 bà Anne bị quỷ ám. Nhưng ông bà vẫn không hay không biết. Ông bà chỉ thấy toàn khổ đau ập xuống gia đình! Cả hai không biết phải làm thế nào để thoát ra khỏi một cơn bệnh dị kỳ, không thuốc nào chữa trị được!
Mãi đến hai năm sau – tháng Giêng năm 1953 – THIÊN CHÚA Quan Phòng đưa đẩy ông bà gặp Cha Berger-Bergès, cựu Giám Đốc Đại Chủng Viện, một Linh Mục thánh thiện. Ngài sống ở Chavagne-en-Pailler, thuộc vùng Vendée, miền Bắc nước Pháp. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, Cha Berger-Bergès xin Đức Giám Mục bản quyền ủy thác cho Cha nhiệm vụ trừ quỷ.
Kể từ ngày 14-9-1953, Cha Berger-Bergès bắt đầu các buổi trừ quỷ. Xin trích dịch một đoạn trong bản tường trình Cha Berger-Bergès gởi lên Đức Giám Mục bản quyền, liên quan đến quyền lực vô biên của Tràng Chuỗi Mân Côi đối với ma quỷ. Cha Berger-Bergès viết.
Kính thưa Đức Cha, sau 15 tháng trời ròng rã giao tranh với Satan, qua các nghi thức trừ quỷ, con vẫn chưa đuổi được tên quỷ dữ ra khỏi nạn nhân. Vào ngày cuối năm 31-12-1954, con làm nghi thức trừ quỷ với niềm hy vọng tràn trề: biết đâu ngày hôm nay, Tên Quỷ sẽ chấp thuận ra đi? Con đắn đo và chọn lựa trước một công thức để long trọng đọc lên, suốt trong buổi trừ quỷ. Công thức đó là:
– Nhân danh THIÊN CHÚA và Đức Nữ Trinh MARIA Vô Nhiễm, ta truyền cho ngươi phải ra khỏi phụ nữ này!
Ngay lúc bắt đầu buổi trừ quỷ, tên quỷ bỗng trở nên trang trọng và tôn kính, khiến chúng con vô cùng ngạc nhiên. Thái độ của nó gần như là một thái độ đạo đức. Sau các nghi thức thường lệ, con tập trung mọi sức lực tinh thần và thể xác, rồi long trọng tuyên bố:
– Nhân danh THIÊN CHÚA và Đức Nữ Trinh MARIA Vô Nhiễm, ta truyền cho ngươi phải ra khỏi phụ nữ này!
Tên quỷ bỗng từ từ đứng lên và buồn bã giải thích lý do tại sao nó không thể tuân lệnh. Lời nói của quỷ gây một ấn tượng mạnh nơi chúng con. Bởi vì cho đến lúc ấy, chúng con không hề chờ đợi nó tuyên bố gì cả. Tên quỷ chậm chạp nói:
– Tôi không thể ra khỏi người này. Ông biết rõ là tôi không thể ra khỏi người này. Bởi vì, ông ”thầy lang” dùng ”bùa chú” bắt buộc tôi phải ở lại. Nếu tôi có quyền, hẳn tôi đã ra khỏi bà này lâu lắm rồi. Ngay từ đầu, tôi đã muốn ra đi, nhưng tôi đã không làm được, vì ông ”thầy lang” không cho phép. Bộ ông tưởng tôi muốn ở lại để bị ông hành hạ sao? Ngay lúc thấy ông xuất hiện với ”cuốn sách” (trừ quỷ) trên tay, tôi hiểu tức khắc rằng, mình không còn làm ăn gì được nữa!
Nghe tên quỷ than thở ỉ-ôi như thế, con cắt ngang:
– Mày nói dối! Mày chỉ là tên nói dối!
Quỉ cãi lại:
– Không, tôi không nói dối!
Con lập lại:
– Có! mày nói dối!
Tên quỉ nài nĩ:
– Không! tôi không nói dối! Tôi biết mình là tên lừa đảo, gian dối, nhưng ở đây, tôi không nói dối! Nếu tôi chưa ra khỏi bà này thì đó là dấu hiệu tôi không thể ra được!
Sau nghi thức trừ quỷ lần thứ hai, tên quỷ lại trả lời với giọng thành khẩn:
– Tôi đã nói với ông là tôi không thể ra khỏi bà này. Tôi sẽ ra đi, khi nào ông thầy lang hiểu .. Nhưng lúc này đây, ông ta vẫn chưa hiểu. Cần phải làm cho ông thầy lang hoán cải, thì tôi mới có thể ra đi, để bà này trở lại trạng thái bình thường. Về phía Giáo Hội Công Giáo, các ông phải làm tất cả những gì phải làm. Phần tôi, dĩ nhiên là tôi làm hết cách để chống lại các ông!
Sau nghi thức trừ quỷ lần thứ ba, tên quỉ vẫn không đổi giọng. Hắn ta nói:
– Hiện tại ông thầy lang vô cùng nổi giận, vì ông ta không hiểu tại sao những lời ”bùa chú” của ông không có hiệu quả. Còn tôi, tôi lại không thể nói cho ông ấy biết là đang có một Linh Mục đứng trước mặt ông ấy!
Ngừng một lát, tên quỉ nói tiếp:
– Nghe cho kỹ đây! Để hoán cải ông thầy lang, cần phải lần rất nhiều Tràng Chuỗi Mân Côi .. rất nhiều Tràng Chuỗi Mân Côi .. Chính ông sẽ đuổi được tôi ra khỏi bà này, nhưng phải một thời gian lâu lắm!
Mặc cho ai muốn nghĩ sao thì nghĩ. Phần hai vợ chồng ông bà George-Anne và con, gần như hàng ngày đối diện với Satan và nghe những lời nó nói, chúng con hiểu rằng:
– Có những lời Satan bị THIÊN CHÚA truyền cho nó phải nói, hầu Giáo Hội Công Giáo có thể chiến thắng và chấm dứt được nạn bùa ngãi ám hại này!
Kính thưa Đức Cha, khỏi cần nói thì Đức Cha cũng hiểu là gia đình ông George và bà Anne tín thác nơi sự trợ giúp của Đức Cha như thế nào, trong việc thu thập được rất nhiều Tràng Chuỗi Mân Côi, hầu có thể đuổi được tên quỷ ra khỏi bà Anne.
… Lạy Đức MARIA Chí Thánh, con xin dâng lên Mẹ lời cầu, với trọn lòng tín cẩn. Mẹ chẳng từ bỏ ai, nhưng hằng tha thiết đến phần rỗi của mọi người. THIÊN CHÚA không hề từ chối điều gì với Mẹ khi Mẹ cầu xin cùng Ngài. Xin Mẹ hãy ôm con vào vòng tay che chở vạn năng của Mẹ. Nếu Mẹ dủ lòng thương xót nhậm lời con khiêm tốn cầu xin, thì toàn thể hỏa ngục cũng không thể nào làm hại được con. Một cách nào đó, Mẹ là Bà Chủ của vận mệnh con. Vận mệnh con nằm trong đôi bàn tay Mẹ! Nếu Mẹ bỏ rơi con, thì con sẽ bị hư mất, không nguồn cứu giúp! Thế nhưng, Mẹ là Người Mẹ quá tốt lành, không thể bỏ rơi những ai đặt trọn niềm hy vọng nơi Mẹ!
Xin Mẹ cầu bầu cùng THIÊN CHÚA Ba Ngôi cho con và con tin chắc là mình sẽ được cứu rỗi! Ôi ước gì con có quyền làm cho mọi con dân trên mặt đất này nhận biết Mẹ! Ước gì con có thể loan báo khắp nơi sự cao cả, lòng nhân hậu và quyền năng của Mẹ! Điều mà con không thể làm được, con nguyện mong cho các thần trí thiên quốc làm thay. Và ước chi chính các tên quỷ bị bó buộc phải xưng tụng rằng: ”Mẹ là kỳ công của Bàn Tay THIÊN CHÚA, Mẹ có quyền lực THIÊN CHÚA trong tay, Mẹ thật khủng khiếp đối với ma quỷ và mọi sự đều phục tùng Mẹ! Mẹ là loài thọ tạo vô song! Mẹ là phụ nữ duy nhất, vừa là Trinh Nữ vừa là Mẹ. Mẹ đã sinh ra Đấng Cứu Thế. Cùng với Thánh Cả GIUSE, Mẹ có chỗ đứng riêng”.
Như thế, Mẹ cao trọng hơn mọi Thiên Thần và các thánh: Mẹ thật là Chí Thánh, là thần thiêng! Con hy vọng nơi Mẹ và con tin chắc chắn vững vàng rằng, kể cả mọi quyền lực hỏa ngục, cũng không thể nào chiến thắng được con! Ước gì được như vậy. Tất cả các Thiên Thần và các thánh đồng thanh chúc tụng Mẹ đến muôn đời! Amen! Ước gì được như vậy!
(Monseigneur CRISTIANI, ”Présence de Satan dans le monde moderne”, Editions du Parvis, 1985, trang 232-236)
Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt