MÌNH MÁU THÁNH CHÚA- ĐA ƯỚC MONG

Nghệ Thuật Suy Tư Tài Liệu

GIAO ƯỚC – ƯỚC MONG

” Đây là máu Thầy máu giao ước đổ ra vì muôn người” ( Mc 14,24)

Vì sao Ngài có thể trao cho ta chính mạng sống của mình, hy sinh mà không cần đáp trả, đến khô cạn dòng sự sống chảy tràn trong cơ thể. Dòng máu nóng làm nên đời linh thiêng nơi tâm hồn ta. Thử hỏi có lần nào ta chợt dừng lại để rồi nếm say dòng máu Ngài không?. Người đời có câu: ” Cắt máu ăn thề” là dấu chứng lời thề hứa đôi bên cùng ký giao.

Đấng vô biên từ trên cao đang giơ cánh tay Ngài xuống để chờ ai đó đặt vào, nắm chặt để cuộc đời ai đó đầy nhựa sống và ý nghĩa. 

Sống mà không yêu là vô nghĩa,

Sống mà không máu nóng còn gì là kiếp người chân chính.

Ôi một kiếp phù hoa…..

Ta chẳng là gì mà Ngài vẫn dành riêng cho ta cả dòng máu nóng, sức sống dâng trào từ xương từ thịt.

Cảm làm sao cho ta nên người,

Nếm làm sao cho ta nối gót,,

Bước làm sao ra đi cho Ngài,

và Yêu làm sao cho vẹn chữ tình,

Đã bao lần bước qua tình yêu nơi Ngôi Nhà Tạm, đã bao lần hờ hững lãng quên, đã bao lần con tim đặt nơi xa vời, nhưng đã bao lần Ngài vẫn dõi mắt nhìn ta.

Chậm lại nhé! lời hẹn ước năm nào cho tình ta sống dậy. Trái tim khô cằn vì gió sương ngang trời. Trái tim lạnh băng vì rong rêu vây bám. Hơn thế một trái tim đầy máu nóng vẫn lặng yên hơn hai ngàn năm qua với lời giao ước cho một tình yêu thẳm sâu.

Ngự đó, thinh lặng đó, dõi theo đó… để ta cảm, nếm, suy… và kết hợp cùng Ngài.

Hạnh phúc lắm bởi tình yêu hy hiến Ngài dành cho nhân loại. Hạnh phúc hơn những ai được rước Ngài ngự vào lòng.

Ước mong rồi cũng chỉ là mong ước của tất cả những tâm hồn khẩn thiết được đến cùng Mình Máu Thánh trong mùa dịch Covid hiện nay.

Con yêu Chúa, con cần Chúa, con khao khát được rước Chúa là sức nâng đỡ đời con…Chúa ơi! chỉ thế thôi. Ước gì sự bình yên mau trở lại với trái đất chúng con, chỉ có Chúa làm no thỏa lòng chúng con bằng chính sức sống từ Thánh Thể Chúa trao ban. 

Mới ngày nào con được đến rước Mình Thánh  Chúa vậy mà chỉ trong chớp mắt chân con ngừng bước vì không thể bước đến Nhà Chúa thì làm sao được đón rước Mình Thánh Chúa. Cơn dịch Covid là chúng con xa Chúa  về thể lý, không gian… Vẫn có thể bên tình yêu và đong đầy nhờ tình mến, chúng con biết thế, nhưng… Lạy Chúa chúng con vẫn khao khát.

Khẩn cầu Chúa thương đến đất nước Việt Nam thân yêu của chúng con và cả thế giới nữa. Chúa đem cơn đại dịch Covid đi xa chúng con Chúa nhé! Con khẩn cầu Chúa, Để rồi an bình đến và chúng con lại được thỏa niềm ước mong rước Chúa là lòng cùng sống với chúng con mãi mãi. Có Chúa con sẽ bình an. 

sr Teresa Thiên Vân