Đức Thánh Cha cầu nguyện cho hòa bình và đối thoại liên tôn

Giáo Hội Hoàn Vũ Tin Tức
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho hòa bình và đối thoại liên tôn
Cộng đoàn Thánh Egidio đã tổ chức “Cuộc gặp gỡ vì Hòa bình” lần thứ 35 vào ngày 6 và 7.10.2021 tại Rome.
Hội nghị có sự tham dự của Đức Giáo Hoàng, cùng các nhà lãnh đạo và đại diện các tôn giáo: Hồi giáo, Do Thái giáo, Phật giáo, Tenrikyo, Ấn giáo và đạo Sikh.
Đại diện của hơn 40 quốc gia tham dự và thảo luận về cách “bắt đầu lại” trên tinh thần Assisi, một trong những mối quan hệ hữu nghị và đối thoại. Tại hội nghị, Đức Thánh Cha đánh giá cao về việc nhiều người đến đây cùng cầu nguyện, chứng tỏ rằng “cầu nguyện là nguồn sức mạnh thầm lặng mang đến hòa bình và loại bỏ sự thù hận ra khỏi trái tim”.
Ngài nói về chiến tranh như là một trò chơi với mạng sống con người, là sự thất bại của chính trị và nhân loại. Nhiệm vụ cấp bách của các tôn giáo hiện nay là giúp xóa bỏ hận thù khỏi trái tim con người, và lên án mọi hình thức bạo lực. Ngài kêu gọi các quốc gia giảm chi tiêu quân sự, để cung cấp thêm cho các nhu cầu nhân đạo, để biến các công cụ của cái chết thành công cụ của sự sống.
Đức Phanxicô nhấn mạnh, hòa bình là con đường hướng tới cho mọi tôn giáo. Hòa bình đòi hỏi chúng ta phải thanh tẩy con tim, vì đó không chỉ là một thỏa thuận hay một giá trị, mà trên hết đó là “thái độ của con tim”.
Đức Giáo Hoàng tiếp tục suy ngẫm về “Trái đất tương lai”, và nói rằng, hòa bình giữa các dân tộc cũng liên quan đến việc chăm sóc Công trình Sáng tạo của Chúa và Ngôi Nhà chung của chúng ta.
Cuối cùng, Đức Thánh Cha khuyến khích mọi người hãy cùng hướng về các tôn giáo và các dân tộc trong tình anh chị em. Các tôn giáo sẽ giúp các dân tộc trở thành anh chị em chung sống hòa bình, hòa giải, cùng coi sóc Công trình Sáng tạo, Ngôi Nhà chung của chúng ta.
Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cùng các đại diện các tôn giáo
Thiện Tâm (theo Vatican News)