Giáo Hội Hoàn Vũ Tin Tức
ĐGH Phanxicô phê chuẩn việc phong chân phước cho
ĐGH Gioan Phaolô I
Đức Thánh Cha Phanxicô đã phê chuẩn việc phong chân phước cho Luciani Albino, hay còn được gọi là Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô I. Phép lạ được cho là nhờ sự chuyển cầu của ngài là chữa lành không thể giải thích được về mặt khoa học cho một cô gái mắc bệnh não ở Á Căn Đình.
Albino Luciani được bầu làm Giáo hoàng năm 1978, khi ngài 65 tuổi. Ngài nói với đám đông tụ tập tại Công trường Thánh Phêrô bằng những lời này.
Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô I, năm 1978:
“Sáng hôm qua, tôi đến nhà nguyện Sistine để bỏ phiếu. Bình thản. Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được điều gì sắp xảy ra.”
Và không ai có thể ngờ rằng người ta tìm thấy ngài đã chết chỉ 33 ngày sau khi đắc cử. Nhưng trong 33 ngày đó, Đức Goan Phaolô I đã đưa được một phong cách mới vào vị trí giáo hoàng.
Ngài thường được nhớ đến với cái tên Giáo hoàng hay cười vì tính hài hước ấm áp của ngài. Ngài còn là một nhà văn và nhà giao tiếp có năng khiếu.
Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô I, năm 1978:
“Tôi trả lời, ‘Có lẽ nào như vậy nhỉ? Tôi thấy thật kỳ lạ khi tôi có thể được dẫn dắt bởi một người không thể thấy gì.’ Sau đó, người phụ nữ mù nắm lấy tay tôi và thở dài. ‘Hãy bước đi!’ Đó là đức tin.”
Việc phong chân phước cho Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô I có thể sẽ diễn ra vào năm 2022, đưa ngài tiến thêm một bước tới vị trí hiển thánh.
Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn